Top 4 địa điểm tham quan nổi tiếng của Síp không nên bỏ lỡ

Sở hữu khí hậu Địa Trung Hải mát mẻ, ẩm thực văn hóa đa dạng cùng nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng và độc đáo, Síp là quốc gia cực kỳ phù hợp để bạn đến du lịch và nghỉ dưỡng. Nếu đang chuẩn bị có kế hoạch đến quốc đảo này thì dưới đây là 5 địa điểm tham quan nổi tiếng của Síp bạn không nên bỏ lỡ.

Save gấp 4 địa điểm tham quan nổi tiếng của Síp 

Limassol

Limassol là trung tâm kinh tế và là thành phố phát triển bậc nhất của đảo Síp. Ngoài ra, đây cũng là điểm đến phù hợp cho những bạn yêu thích văn hóa cổ đại.

Limassol
Limassol là trung tâm kinh tế và là thành phố phát triển bậc nhất của đảo Síp

Limassol sở hữu rất nhiều công trình kiến trúc cổ đại, còn sót lại từ thời La Mã như các khu quân sự, tháp đồng hộ, tượng đá,… Bên cạnh đó, thành phố này còn có rất nhiều viện bảo tàng, lưu giữ các cổ vật từ thời xa xưa như đá cẩm thạch, bức họa bia đá, Súng đại bác, nghệ thuật khắc gỗ, đồ gốm,…

Thành phố Limassol vừa có sự náo nhiệt, vừa có những điểm đến mang đậm tính lịch sử. Do đó, đây là một trong những địa điểm tham quan nhất định bạn không nên bỏ lỡ khi đến Síp.

Ayia Napa

Ayia Napa là điểm đến thích hợp cho những bạn đang tìm kiếm một kỳ nghĩ tuyệt vời bên các bãi biển. Blue Glag – thương hiệu sinh thái nổi tiếng đánh giá các bãi biển ở Ayia Napa có mức độ “xanh sạch đẹp” tuyệt vời bậc nhất.

Biển ở Ayia Napa sở hữu những bãi cát trắng tinh, chạy dài uốn lượn và nước biển xanh ngắt một màu. Cùng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và khí hậu Địa Trung Hải ngập nắng gió, khi đến nghỉ ngơi tại các bãi biển Ayia Napa bạn sẽ có một kỳ nghỉ vô cùng tuyệt vời.

Ayia Napa
Ayia Napa là điểm đến thích hợp cho những bạn đang tìm kiếm một kỳ nghĩ tuyệt vời bên các bãi biển

Xem thêm: Trầm trồ trước 7 món ăn truyền thống của Síp: Vừa độc đáo lại vô cùng hấp dẫn

Larnaca

Nhắc đến những địa điểm tham quan nổi tiếng mà không kể đến Larnaca thì coi như là một thiếu sót lớn. Larnaca là một thành phố ven biển nằm ở phía Nam của đảo Síp. Nơi đây hằng năm thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan và nghỉ ngơi.

Tương tự như Ayia Napa, Larnaca cũng sở hữu những bãi biển trong xanh và những bãi cát trắng dài. Tuy nhiên, Larnaca cực kỳ nổi tiếng với những bãi san hô tuyệt đẹp. Hoạt động lặn ngắm san hô ở đây vô cùng phát triển. Bên cạnh đó, Larnaca còn được xem là địa điểm tuyệt vời nhất ở Síp để ngắm nhìn khoảng khắc hoàng hôn cuối ngày.

Top 4 địa điểm tham quan nổi tiếng của Síp không nên bỏ lỡ
Larnaca sở hữu những bãi biển trong xanh và những bãi cát trắng dài

Paphos

Paphos là thành phố ven biển phía Tây Nam của đảo Síp. Thành phố này cũng mang đậm văn hóa cổ đại khi sở hữu rất nhiều di tích lịch sử, được công nhận là di sản văn hóa thế giới như các ngôi mộ cổ, cung điện di tích, pháo đài,… Do đó, đối với những bạn yêu thích văn hóa cổ đại, bên cạnh Limassol thì Paphos cũng là một địa điểm nên tham khảo.

Paphos gắn liền với câu chuyện tình yêu cực kỳ nổi tiếng, kể về vua Pygmalion và bức tượng tuyệt đẹp do chính tay mình điêu khắc nên. Pygmalion đem lòng say mê bức tượng vô cùng. Trước “tình yêu” đó, các vị thần La Mã đã cho bức tượng sống dậy. Paphos là tên của đứa con 2 người. Thành Paphos được xây dựng để  Pygmalion tỏ lòng biết ơn đối với các vị thần La Mã.

Top 4 địa điểm tham quan nổi tiếng của Síp không nên bỏ lỡ
Thành phố Paphos mang đậm văn hóa cổ đại khi sở hữu rất nhiều di tích lịch sử

Trên đây là 4 địa điểm tham quan nổi tiếng của Síp. Hy vọng với những địa điểm này sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý khi đến Síp nghỉ ngơi và tham quan.

Bài viết liên quan