Síp – Thị trường kinh doanh “lý tưởng”

Sở hữu nhiều yếu tố lý tưởng cho các hoạt động kinh doanh, Síp đang dần trở thành thị trường kinh doanh “lý tưởng” của giới doanh nhân.

Vị trí “vàng” cho hoạt động kinh doanh

Síp tọa lạc ở vùng biển Địa Trung Hải, nằm ngay giao lộ giao thoa giữa 3 lục địa Á, Âu và Phi. Do đó, Síp là cầu nối quan trọng của nhiều chuyến bay cũng như vận chuyển đường biển giữa châu Âu với thế giới. Đồng thời, giúp Síp trở thành trung tâm cho các hoạt động kinh doanh trong khu vực, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nhân.

Síp - Thị trường kinh doanh "lý tưởng"
Síp là cầu nối quan trọng của nhiều chuyến bay cũng như vận chuyển đường biển giữa châu Âu với thế giới

Cơ sở hạ tầng chất lượng, hiện đại

Síp có hệ thống hạ tầng cơ sở chất lượng, hiện đại, đáp ứng tốt cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Cụ thể, mạng viễn thông ở quốc gia này được xếp vào hạng là một trong những mạng viễn thông tốt nhất thế giới.

Bên cạnh đó, Síp cũng sở hữu hệ thống giao thông vận tải nhộn nhịp. Ở quốc gia này có 3 cảng biển lớn, bao gồm: Limassol, Nicosia và Paphos. Và 2 sân bay quốc tế, bao gồm Paphos và Larnaca. Điều này giúp việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa quốc tế trở nên vô cùng thuận lợi.

Ngoài ra, ở Síp, các văn bản cũng như giao tiếp trong ngân hàng, doanh nghiệp tư nhân và chính phủ ở Síp đều sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân nước ngoài khi kinh doanh ở đây.

Xem thêm: Có nên Đầu tư Định cư Síp?

Nhân lực trẻ và có trình độ – Một trong những yếu tố giúp Síp trở thành thị trường kinh doanh “lý tưởng”

Trong tất cả các quốc gia khu vực EU, Síp có nguồn nhân lực trẻ nhất. Bên cạnh đó, chất lượng lao động cũng đứng thứ 2 khối EU.

Giáo dục luôn được chính phủ Síp quan tâm hàng đầu. Trung bình hằng năm, chính phủ nước này chi hơn 6% GDP cho các chi tiêu giáo dục.

Hệ thống giáo dục ở Síp luôn được xây dựng theo tiêu chuẩn của châu Âu. Nhiều trường đại học ở Síp giảng dạy bằng tiếng Anh. Ước tính có khoảng 88% học sinh phổ thông sử dụng thành thạo tiếng Anh. Số lượng lao động ở Síp có bằng đại học chiếm hơn 50% thị trường.

So với các quốc gia khối EU, Síp sở hữu tỷ lệ người dân trong độ tuổi 25-35 có bằng đại học cao nhất. Đồng thời, số lượng công dân có bằng đại học ở nước ngoài cũng cao nhất các nước châu Âu.

Điều này cho thấy, Síp đang sở hữu đội ngũ lao động có trình độ cao. Đem đến cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp hoạt động tại Síp.

Nhân lực trẻ và có trình độ
Síp sở hữu tỷ lệ người dân trong độ tuổi 25-35 có bằng đại học cao nhất

Chi phí vận hành thấp 

Mở doanh nghiệp tại Síp sẽ được hưởng các mức phí vận hành khá dễ chịu. Theo một thống kê, lương nhân công tại Síp trung bình chỉ 15,8 EUR/giờ. Trong khi đó, lương nhân công ở Đức là 33 EUR/giờ và ở Anh là 26,7 EUR/giờ.

Bên cạnh đó, theo một báo cáo gần đây cho thấy, chi phí thuê văn phòng ở Síp thấp thứ nhì EU. Chi phí dịch vụ pháp lý, kế toán đều có mức phí dễ chịu.

Trên đây là những yếu tố để biến Síp trở thành môi trường “lý tưởng” để kinh doanh. Hy vọng thông qua bài viết sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho Anh/Chị.

Bài viết liên quan