Nhu cầu về bất động sản tại Síp thay đổi như thế nào vào năm 2023?

22.129 bất động sản đã được bán ở Síp vào năm ngoái 2022. Tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 5,85 tỷ euro, theo bộ phận đất đai của đất nước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích sự năng động của thị trường bất động sản tại Síp vào năm 2022 và dự báo cho năm 2023.

Thị trường bất động sản Síp cho thấy khả năng phục hồi và tăng trưởng trong suốt năm 2022, bất chấp lạm phát và lãi suất thế chấp gia tăng. Doanh số bán bất động sản trên đảo đạt mức cao nhất trong 14 năm.

Sự gia tăng doanh số bán bất động sản tại Síp phụ thuộc rất nhiều vào các nhà đầu tư nước ngoài. Một số người trong số họ đã mua bất động sản để tham gia chương trình thường trú nhân.

Nhiều công ty công nghệ thông tin lớn cũng chuyển trụ sở ra đảo, góp phần làm tăng nhu cầu về bất động sản thương mại. Theo các chuyên gia bất động sản địa phương, số lượng người nước ngoài đầu tư vào bất động sản ở Síp đã tăng gấp đôi.

Nhu cầu về bất động sản tại Síp thay đổi như thế nào vào năm 2023?

Có bao nhiêu tài sản đã được bán ở Síp trong năm 2022?

Năm 2022 là năm kỷ lục về doanh số bán bất động sản trong vòng 14 năm qua. Ngoài ra, số liệu bán hàng tăng lên hàng quý.

Số lượng bất động sản lớn nhất được bán trong quý IV: Sở Đất đai đã đăng ký 5.883 thỏa thuận mua bán. Các giao dịch lên tới khoảng 1,7 tỷ euro.Trong đó các thành phố của Síp bất động sản được mua thường xuyên nhất

Nhu cầu bất động sản cao nhất được ghi nhận ở các thành phố lớn của Síp – Limassol và Nicosia. Đồng thời, doanh số bán hàng tăng lên ở các thành phố khác của hòn đảo như Larnaca, Paphos và Famagusta được các nhà đầu tư ưa chuộng.

Mong đợi gì từ bất động sản Síp vào năm 2023?

Các chuyên gia bất động sản cho rằng thị trường bất động sản Síp sẽ đổi mặt với những thách thức mới vào năm 2023. Quốc hội nước này đang xem xét một dự luật quy định tăng thuế GTGT đối với các giao dịch bất động sản. Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến nhu cầu và chi phí tài sản.

Thị trường bất động sản tại Síp cũng sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi lạm phát, lãi suất tăng và chi phí vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, kinh nghiệm năm 2022 cho thấy thị trường bất động sản có thể phát triển ngay cả trong tình hình địa chính trị khó khăn trên thế giới sẽ giúp vượt qua những khó khăn này.

Nhu cầu từ người nước ngoài muốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản tại Síp sẽ tiếp tục tăng. Họ bị thu hút bởi khả năng sinh lời cao của bất động sản, từ 6 đến 8% mỗi năm.

Làm thế nào để có được thường trú nhân Síp qua mua bất động sản?

Síp có chương trình định cư vĩnh viễn theo chương trình đầu tư. Đầu tư vào bất động sản là một trong những lựa chọn của chương trình.

Các điều khoản của chương trình cho phép mua cả bất động sản nhà ở và thương mại. Nhà đầu tư có thể mua một hoặc hai bất động sản bắt đầu từ € 300.000 trên thị trường bất động sản sơ cấp. Tài sản thứ cấp không thể được đầu tư vào.

Khi mua bất động sản thương mại, các nhà đầu tư cũng cần mua hoặc thuê bất động sản dân cư trên đảo.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Síp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Xem thêm: Các cách lấy thường trú nhân Síp 2023

 

Bài viết liên quan