Các cách lấy thường trú nhân Síp 2023

Síp là một nơi hấp dẫn cả cho cuộc sống và kinh doanh. Và hầu như bất kỳ người nước ngoài nào cũng có thể tiếp cận những lợi ích này bằng cách xin Giấy phép Thường trú nhân Síp (PR thông qua kết hợp thị thực kinh doanh và nhập tịch, hoặc các khoản đầu tư. Bài viết chúng tôi xin chia sẻ tất cả các cách để có được thường trú nhân Síp năm 2023.

Síp có hơn 300 ngày nắng mỗi năm, khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, văn hóa phong phú, đa dạng điểm tham quan và tiếng Anh được sử dụng rộng rãi. Đồng thời, đây là nền kinh tế thứ 23 trên thế giới và thứ 16 ở châu Âu. Thuế thu nhập cá nhân tối đa là 35% và thuế suất doanh nghiệp tối đa là 12,5%.

Tóm tắt chương trình thường trú nhân Síp 2023

 1. Có bốn lý do hợp lý để chọn Síp: mức thuế, mức sống cao, môi trường kinh doanh và triển vọng nhận được hộ chiếu EU. Và có một lý do quan trọng về mặt cảm xúc – môi trường tuyệt vời và thiên nhiên tươi đẹp.
 2. Bạn có thể nhận được giấy phép cư trú tại Síp thông qua chương trình nhập tịch hoặc đầu tư vào nền kinh tế Síp. Visa khởi nghiệp, Visa du mục kỹ thuật số và giấy phép cư trú dài hạn cho phép bạn ở lại hợp pháp tại quốc gia đó nhưng không trực tiếp cấp cho bạn RP.
 3. Đầu tư có thể được gọi là cách nhanh nhất để có được RP của Síp. Để tham gia chương trình này, bạn phải đầu tư €300.000 vào nền kinh tế Síp. Bạn có thể mua bất động sản dân cư hoặc thương mại. Ngoài ra, bạn có thể mua cổ phần hoặc cổ phiếu của các công ty Síp. Bạn cũng phải có thu nhập được xác nhận bên ngoài Síp – ít nhất €30.000 mỗi năm.
 4. Chương trình đầu tư cho phép bạn thêm các thành viên gia đình: vợ/chồng, con cái và cha mẹ.
 5. Có các chi phí bổ sung để tham gia vào chương trình đầu tư, bắt đầu từ €15,78O. Thuế VAT tối thiểu và các chi phí khác là khi bạn mua cổ phần hoặc cổ phiếu, nhưng trường hợp này là rủi ro nhất. VAT tối đa là trong trường hợp mua bất động sản thương mại. Trong trường hợp này rủi ro đầu tư là thấp. Và trường hợp rủi ro và chi phí trung bình là khi bạn mua bất động sản.
 6. Có năm bước chính để nhận được giấy phép cư trú thông qua các khoản đầu tư: Thẩm định sơ bộ, thu thập tài liệu, đáp ứng các điều kiện của Chương trình và nhận thẻ cư trú. Vì vậy, chúng tôi sẽ rất vui khi được đồng hành cùng bạn trong mọi giai đoạn.

Các cách lấy thường trú nhân Síp 2023

5 lý do để trở thành thường trú nhân đảo Síp

180 nghìn người nhập cư chọn Síp mỗi năm là bởi 5 lợi thế chính của đất nước này:

 1. Thuế hấp dẫn. Không có thuế đối với thu nhập và thừa kế nước ngoài. Thuế thấp đối với tài sản và thu nhập. Như chúng tôi đã nói, thuế thu nhập cá nhân tối đa là 35% và tổng thuế suất doanh nghiệp là 12,5% tại Síp.
 2. Mức sống cao. Síp là nền kinh tế thứ 23 trên thế giới và thứ 16 ở châu Âu. Hòn đảo này cũng có mức độ tội phạm thấp nhất ở châu Âu.
 3. Môi trường kinh doanh nhiều cơ hội. Quốc gia này có mức độ tự do thương mại tốt, đây có thể là một điểm để đưa doanh nghiệp đến thị trường châu Âu vì các nhà đầu tư có PR có thể mua cổ phần trong doanh nghiệp địa phương.
 4. Triển vọng nhận được hộ chiếu EU. Sau 5 năm có được PR, bạn có thể nộp đơn xin hộ chiếu Síp.
 5. Văn hóa đa dạng. Đất nước này không chỉ có thời tiết và khí hậu tuyệt vời mà còn có rất nhiều di tích di sản văn hóa của các thời đại khác nhau.

Các cách để có được thường trú nhân Síp 2023

Síp, giống như các nước châu Âu khác, có nhiều chương trình cấp thẻ cư trú, tạm trú, thường trú nhân cho công dân nước ngoài:

Visa khởi nghiệp Síp. Chương trình này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 5 năm 2024 và cung cấp nơi ở cho người sáng lập và nhóm khởi nghiệp có tiềm năng phát triển cao. Chương trình này được cung cấp bởi Bộ Nghiên cứu, Đổi mới và Chính sách Kỹ thuật số, vì vậy các ứng viên nên chuyển nhượng hoặc thành lập một chi nhánh kinh doanh sáng tạo của họ tại Síp.

Tính đổi mới sẽ được đánh giá. Quan trọng là công ty phải chứng minh mức tăng trưởng 15% trong hai năm. Và nếu công ty thành công, ứng viên có thể nộp đơn xin thường trú nhân Síp.

Visa du mục kỹ thuật số. Chương trình này cho phép có được giấy phép cư trú tạm thời cho các công dân không thuộc EU và không thuộc EEA, những người có thể làm việc từ xa thông qua Internet.

Điều kiện thiết yếu là người nộp đơn phải có thu nhập ròng hàng tháng ít nhất là € 3.500 sau khi trừ các khoản đóng góp và thuế. Không có cách trực tiếp để chuyển thị thực này thành thường trú, nhưng thị thực này có thể được sử dụng như một lý lẽ để nhập quốc tich.

Giấy phép cư trú dài hạn. Chương trình này cho phép sinh viên, người tị nạn, người xin tị nạn và các đối tượng tương tự nhận được thẻ cư trú.

Thị thực vàng. Dành cho người nước ngoài hay còn gọi là Golden Visa. Thị thực này cho phép một người sống hợp pháp trên đảo thông qua việc đầu tư vào nền kinh tế của đất nước.

Các nhà đầu tư có được thường trú nhân Síp và toàn bộ quá trình mất khoảng 3 tháng. Cách này phù hợp với những nhà đầu tư có tài sản ròng lớn và muốn có được thường trú nhân trong thời gian ngắn.

Xem thêm: Lợi ích về thuế của Síp đối với cư dân và cư dân không phải chịu thuế

4 cách để có được giấy phép cư trú Síp bằng cách đầu tư

Có bốn cách để nhận được Thị thực Vàng của Síp và tất cả chúng sẽ yêu cầu đầu tư € 300.000.

 1. Mua một tài sản bất động sản. Bạn có thể mua một hoặc hai bất động sản chính với tổng số tiền là € 300.000 cộng với VAT. Thuế GTGT tiêu chuẩn là 19%, nhưng sẽ giảm xuống còn 5% nếu bạn chỉ mua một bất động sản để kiếm sống. Theo các điều khoản của chương trình, bạn không thể đầu tư vào bất động sản thứ cấp.
 2. Mua bất động sản thương mại. Bạn có thể mua một hoặc hai bất động sản, nhưng không có sự khác biệt giữa bất động sản chính và phụ – cả hai loại đều phù hợp với điều kiện của chương trình. Bạn phải trả VAT – 19%, không giảm giá.
 3. Đầu tư vào vốn cổ phần của một công ty Síp. Trong trường hợp này, bạn cần chọn công ty hoạt động thương mại và có từ 5 nhân viên trở lên.
 4. Mua cổ phiếu của một công ty Síp. Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu của các công ty hoặc quỹ đầu tư trong nước. AIF, AIFLNP và RAIF phù hợp với các điều kiện của chương trình.

Những cách này có các sắc thái và chi phí bổ sung, và chúng tôi phân tích chúng chi tiết hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thu lại các khoản đầu tư của mình sau ngày hết hạn Thẻ cư trú Síp.

Yêu cầu đối với người nộp đơn 

Các chương trình thường trú nhân Síp (PR) cho phép người nước ngoài của các quốc gia không thuộc EU và không thuộc EEA có được giấy phép cư trú. Nói chung, đương đơn không được có tiền án tiền sự hoặc vi phạm luật di cư. Có thể có những trường hợp ngoại lệ, nhưng chúng thường liên quan đến người tị nạn hoặc người xin tị nạn.

Nếu bạn quyết định có được thường trú nhân thông qua chương trình đầu tư mà không có việc làm ở Síp, bạn phải xác nhận thu nhập bên ngoài Síp ít nhất € 30.000 mỗi năm.

Nhà đầu tư có thể nộp đơn cùng với các thành viên gia đình của mình:

 • Vợ/chồng, không có tiền án tiền sự và có việc làm ở Síp,
 • Trẻ em dưới 18 tuổi phụ thuộc tài chính vào một nhà đầu tư
 • Con cái trên 18 tuổi dưới 25 phụ thuộc tài chính vào nhà đầu tư, chưa lập gia đình và đang học đại học,
 • Cha mẹ của nhà đầu tư và vợ/chồng

Chi phí tham gia chương trình cho các nhà đầu tư

Như chúng tôi đã nói, có bốn cách để đầu tư vào nền kinh tế Síp và nhận thẻ thường trú. Để rõ ràng, chúng tôi kết hợp các khoản đầu tư vào cổ phiếu và cổ phiếu và đánh giá chi phí chính và phụ cho một người.

Như bạn có thể thấy, chi phí tối thiểu là cổ phiếu, nhưng rủi ro của loại hình đầu tư đó cao hơn nhiều so với bất động sản. Với thu nhập thụ động từ các khoản đầu tư, bạn có thể cho thuê bất động sản và bù đắp chi phí chênh lệch trong thời gian dài.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Síp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.