Lợi ích khi trở thành thường trú nhân Síp thông qua chương trình đầu tư định cư

Chương trình đầu tư định cư trở thành thường trú nhân Síp được thiết kế đặc biệt dành cho các nhà đầu tư không phải công dân EU có thể đầu tư tối thiểu € 300.000 vào bất động sản hoặc doanh nghiệp Síp. Các nhà đầu tư sau đó trở thành thường trú nhân Síp nhưng không bắt buộc phải chuyển đến Síp sinh sống, chỉ cần duy trì đến thăm một hòn đảo ít nhất một lần trong 2 năm.

Lợi ích khi trở thành thường trú nhân Síp thông qua chương trình đầu tư định cư:

 • Nhập cảnh miễn thị thực vào Síp, ngay cả trong trường hợp đóng cửa biên giới
 • Sinh sống ở Síp không giới hạn thời gian;
 • Cơ hội có quốc tịch sau 5 năm;
 • Không đánh thuế thu nhập toàn cầu, thuế tài sản thừa kế và tài sản.

Không cần gia hạn nhiều lần. Sau khi được cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn của Síp nhà đầu tư không cần phải gia hạn thẻ vài năm một lần so với giấy tạm trú. Cứ 10 năm một lần, thường trú nhân chỉ cần bổ sung ảnh mới là được.

Hệ thống thuế thuận lợi. Không có thuế đối với thu nhập toàn cầu, tài sản thừa kế và tài sản. Thuế doanh nghiệp là một trong những mức thấp nhất ở châu Âu 12,5%. Một công ty cũng không phải trả thuế đối với thu nhập từ cổ tức, chênh lệch tỷ giá hối đoái, giao dịch chứng khoán hoặc chi nhánh nước ngoài của một công ty Síp.

Lấy quốc tịch Síp. Sau 5 năm duy trì tình trạng thường trú nhân Síp, bạn có thể nộp đơn xin hộ chiếu. Khi các nhà đầu tư có được quốc tịch Síp, họ có thể đi đến hơn 170 quốc gia, bao gồm 27 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu mà không cần xin thị thực hoặc các giấy tờ bổ sung khác.

Síp là một thành viên của EU. Hộ chiếu Síp cho phép sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ quốc gia EU nào. 

Lợi ích khi trở thành thường trú nhân Síp thông qua chương trình đầu tư định cư

Cuộc sống ở Síp có điểm gì hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài

Síp nằm ở phía đông của Địa Trung Hải và kết nối Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Từ thời cổ đại, nó là nơi liên kết giữa người Ai Cập, người Assyria, người Ả Rập, người Hy Lạp và người La Mã. Do đó, khu vực này có một lịch sử phong phú và pha trộn của các nền văn minh vĩ đại nhất.

Dân số hầu hết nói tiếng Anh. Hầu hết cư dân Síp nói tiếng Anh, điều này giúp người nước ngoài hòa nhập xã hội dễ dàng hơn và điều hành doanh nghiệp suôn sẻ, không gặp rắc rối.

Khí hậu Địa Trung Hải. Síp có khí hậu Địa Trung Hải dễ chịu với mùa hè khô kéo dài và mùa đông ôn hòa. Hòn đảo này có một trong những nơi có khí hậu ấm áp nhất ở Địa Trung Hải thuộc Liên minh Châu Âu. Nhiệt độ hàng ngày trong tháng 7 và tháng 8 dao động trong khoảng 24 đến 30° C. Vào tháng 1, nhiệt độ hàng ngày là 10° C và 3° C. Những nơi cao hơn như Dãy núi Troodos, nhiệt độ tối thiểu trung bình cũng chỉ dao động 5° C và 0°C.

Môi trường lành mạnh. Theo Cơ quan Môi trường Châu Âu, môi trường biển và ven biển của Síp được đánh giá ở mức Tốt-Cao. Ngoài ra, 74 bãi biển và 2 bến du thuyền của Sp đã được cấp Cờ xanh cho chất lượng tuyệt vời của nước tắm.

Chất lượng chăm sóc sức khỏe và giáo dục tuyệt vời. Síp có một hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại và hiệu quả. Tuổi thọ trung bình ở Síp là 81 tuổi đối với nam và 85 tuổi đối với nữ.

Síp là một trung tâm giáo dục chất lượng. Số lượng người nước ngoài học tập tại nước này đã tăng gấp ba lần trong bốn năm qua.

Đầu tư vào bất động sản Síp năm 2023 có lợi không?

Các nhà đầu tư nước ngoài hiện đang quan tâm đến bất động sản Síp. Trong quý 3 năm 2022, giá trị giao dịch bất động sản ở Síp đã tăng 34% và lên tới 1,65 tỷ euro bất chấp điều kiện kinh tế không thuận lợi. Cần lưu ý rằng sự quan tâm từ người mua Síp vẫn ổn định trong khi nhu cầu từ các công ty nước ngoài đang tăng lên.

Mua bất động sản là một trong những lựa chọn để có được thường trú nhân Síp theo chương trình đầu tư. Có nhiều lựa chọn về bất động sản thuộc mọi loại hình: căn hộ, biệt thự, khách sạn cổ phần, nhà phố và bất động sản thương mại. Nhà đầu tư có thể chọn đối tượng để ở hoặc cho thuê. Nếu tài sản là nhà ở và nhà đầu tư dự định sinh sống tại đó, thuế GTGT được giảm từ 19% xuống 5%.

Khi cho thuê tài sản, nhà đầu tư có thể nhận được thu nhập 5%/năm. Chi phí trung bình để thuê một căn hộ 3 phòng ngủ ở trung tâm Limassol là 2.200 €. Thuê một đối tượng tương tự ở Nicosia và Ayia Napa có giá khoảng 1.000 €.

Ai có thể nhận được thường trú nhân Síp bằng cách đầu tư tư định cư

Con đường đầu tư là cách nhanh nhất để có được thường trú nhân và cho phép bạn đưa các thành viên gia đình vào đơn đăng ký. Vợ/chồng, con cái, bố mẹ chồng/vợ có thể nộp đơn cùng với nhà đầu tư.

Ai có thể được đưa vào đơn xin thường trú tại Síp:

 • Một nhà đầu tư có thu nhập hợp pháp;
 • Vợ/chồng của họ;
 • Trẻ em dưới 18 tuổi;
 • Con cái dưới 25 tuổi, chưa kết hôn và phụ thuộc tài chính;
 • Trẻ em ở mọi lứa tuổi bị khuyết tật về thể chất;
 • Cha mẹ vợ/chồng của nhà đầu tư.

Số lượng người thân không ảnh hưởng đến số tiền đầu tư. Nhà đầu tư chịu phí bổ sung cho quá trình đăng ký và phát hành thẻ.

Lợi ích khi trở thành thường trú nhân Síp thông qua chương trình đầu tư định cư

Định cư Síp theo hình thức đầu tư: tổng quan về chương trình

Thị thực vàng Síp là tên gọi khác của chương trình giấy phép cư trú Síp giúp nhà đầu tư nhanh chóng nhận được quyền cư trú khi đầu tư.

Thời gian tối thiểu để được cấp quyền cư trú là 3 tháng. Tình trạng PR kéo dài suốt đời, cho phép một người sống ở Síp và đăng ký quốc tịch sau 5 năm cư trú.

Để có được thường trú tại Síp, nhà đầu tư có thể chọn từ 4 phương án đầu tư:

 1. Mua bất động sản nhà ở.
 2. Mua tài sản thương mại.
 3. Mua cổ phần trong một công ty Síp.
 4. Mua chứng khoán.

Chi phí cho mỗi tùy chọn ít nhất là 300.000 €.

Sau khi nhận được thị thực vàng Síp, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin quốc tịch trong 5 năm. Bạn sẽ cần phải thực hiện một bài kiểm tra kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa của đất nước cũng như vượt qua một cuộc phỏng vấn. Síp cho phép có quốc tịch thứ hai, vì vậy người nộp đơn sẽ không phải từ bỏ quốc tịch ban đầu của mình.

Xem thêm: [Case Study] Hai vợ chồng nghỉ hưu chuyển đến Síp sinh sống

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Síp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan