Hàng không đảo Síp phục vụ đến 1.2 triệu lượt khách trong tháng 7/2022

Trong tháng 7/2022, hàng không đảo Síp được xem như đã phục hồi 82% so với thời kỳ trước đại dịch covid-19 diễn ra. Trong tháng 7 vừa qua, ước tính, hàng không quốc gia này đã phục vụ gần 1.2 triệu lượt khách tại 2 sân bay lớn là Paphos và Larnaca.

Đại diện Hermes – hãng quản lý và chịu trách nhiệm vận hành tại 2 sân bay Paphos và Larnaca cho biết, ngành hàng không đảo Síp đang có những dấu hiệu tăng trưởng tích cực, bất chấp nhiều cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở các sân bay châu Âu.

Đại diện hãng Hermes chia sẻ rằng “Nhìn chung, lượng hành khách mà các sân bay Síp đang phục vụ vào mùa hè này đã tăng cao hơn rất nhiều so với 2 năm trước.”

“Tháng 7 vừa qua, tại sân bay Larnaca đã phục vụ hơn 800.000 lượt khách. Bên cạnh đó, sân bay Paphos thì phục vụ khoảng 400.000 lượt khách. Như vậy, trong tháng vừa qua, 2 sân bay này của Síp đã phục vụ tổng cộng 1.2 triệu lượt khách” – đại diện hãng Hermes thông tin thêm.

Ngoài ra, vị quan chức này cũng chia sẻ rằng: “Tháng 7 là tháng thứ 2 trong năm mà ngành hàng không Síp phục vụ được hơn 1 triệu lượt khách. Kể từ tháng 10/2019, điều này chưa hề xảy ra.”

Trong tình hình các cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina vẫn tiếp tục diễn ra đã khiến cho Síp mất đi một lượng lớn khách hàng đến từ 2 quốc gia này. Thì những dấu hiệu tăng trưởng tích cực trên của ngành hàng không được xem là một điểm sáng đáng mừng.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, Anh là quốc gia có lượng hành khách tới Síp cao nhất. Kế tiếp là Hy Lạp, Đức, Israel, Ba Lan, Pháp, Italy và Thụy Sĩ.

Ngành hàng không đảo Síp hy vọng rằng với những tín hiệu tăng trưởng tích cực như thời điểm hiện tại thì sẽ không lâu, ngành hàng không nước này này sẽ sớm phục hồi hoàn toàn trở lại so với trước đại dịch.

Vài tháng trước đây, ngành du lịch Síp cũng đón nhận liên tiếp rất nhiều tin vui. Trong 6 tháng đầu năm, quốc gia này đã đón được 1.2 triệu lượt khách du lịch. So với cùng kỳ năm ngoái, con số này đã tăng cao gấp 5 lần. Và so với thời điểm trước đại dịch, ngành du lịch cũng đã phục hồi khoảng 75%.

Những kết quả vượt trội của ngành hàng không cũng như du lịch của Síp một phần là do chính sách “mở cửa” tích cực từ quốc gia này. Khách quốc tế giờ đây nhập cảnh Síp đã vô cùng thuận lợi và dễ dàng. Các quy định hạn chế về nhập cảnh do covid-19 đã được dở bỏ hoàn toàn.

Xem thêm: Lượng khách du lịch đến Síp gần đạt đến mức trước đại dịch

Bên cạnh đó, để giải quyết sự sụt giảm nghiêm trọng hành khách chủ lực đến từ Nga và Ukraina, chính phủ Síp cũng đã chủ động tìm kiếm các nguồn khách từ các quốc gia khác để bù vào. Đây được xem là những chủ trương vô cùng đúng đắn và kịp thời

Bài viết liên quan