Lượng khách du lịch đến Síp gần đạt đến mức trước đại dịch

Du lịch Síp đang dần hồi phục trở lại sau đại dịch covid-19. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, tổng lượng khách du lịch đến Síp là hơn 4 triệu người, đạt gần 80% so với trước đại dịch.

Bộ trưởng Du lịch Síp, ông Savvas Perdios cho biết nếu tính những khó khăn mà ngành du lịch đang gặp phải thì con số này được xem là một thành công.

“Cho đến nay, chúng tôi hài lòng với kết quả này. Chúng tôi đang ở một vị trí tốt hơn nhiều so với năm 2021”, ông Savvas Perdios chia sẻ.

Lượng khách du lịch đến Síp gần đạt đến mức trước đại dịch
Từ đầu năm đến nay, Síp đón hơn 4 triệu lượt khách quốc tế, đạt gần 80% so với trước đại dịch

Bộ trưởng cũng nói thêm rằng, năm ngoái, tổng lượng khách du lịch đến Síp thấp hơn khoảng 50% so với năm 2019. Do đó, năm nay du lịch Síp đặt mục tiêu vượt qua thành tích của năm 2021.

Theo ông, có khả năng ngành du lịch năm nay sẽ đạt được mục tiêu đã đặt ra. Đến hiện tại đã đạt được 80%. Trong khi đó, thông thường, tháng 7, 8, 9 được xem là những tháng cao điểm của du lịch Síp.

Ngoài ra, ông Savvas Perdios tiết lộ rằng có khoảng 800.000 lượt khách du lịch từ Nga không thể bay qua Síp. Con số này cũng không thể thay thế trong một sớm một chiều. Ông nhấn mạnh rằng, ngàng du lịch Síp sẽ có một năm rực rỡ nếu không có điều đáng tiếc này xảy ra.

Tuy nhiên, với những kế hoạch kịp thời, du lịch Síp đã thu hút được khoảng 200.000 lượt khách đến từ các thị trường khác, bù đắp được 25% thị trường khách đến từ Nga. Đồng thời, Síp cũng đang nhìn thấy tiềm năng về khách du lịch quốc tế đến từ Đức, Áo, Israel, Thụy Sĩ, Pháp, các nước Scandinavia và Ý.

Lượng khách du lịch đến Síp gần đạt đến mức trước đại dịch
Từ đầu năm đến nay có khoảng 800.000 lượt khách du lịch từ Nga không thể bay qua Síp

Vào tháng 4/2022, Síp đón tổng cộng gần 290.000 lượt khách du lịch quốc tế, giảm 38.000 lượt so với cùng kỳ năm ngoái. Vào quý đầu tiên của năm 2022, 534.000 khách du lịch quốc tế đã đến Síp, đạt 77,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm: 289.335 lượt khách du lịch đến Síp vào tháng 4/2022

Như những năm trước, khách du lịch đến từ Vương quốc Anh vẫn chiếm phần lớn trong tổng khách quốc tế, chiếm 39,2%.

Ngành du lịch Síp ước tính tạo ra 14% GDP mỗi năm, khiến quốc gia này phụ thuộc nhiều vào ngành công nghiệp này. Nhưng trong năm nay, du lịch Síp đã bị ảnh hưởng khá nhiều bởi cuộc chiến ở Ukraine, khi lượng khách Nga ghé thăm ít hơn.

Bài viết liên quan