Giáo dục đại học ở Síp: Giáo dục đại học và sau đại học ở Síp

Với một gia đình có ý định định cư , Giáo dục dành cho con cái có tầm quan trọng hàng đầu, và là yếu tố cần được xem xét khi dự định cư trú hoặc nhập quốc tịch ở một quốc gia khác. Hệ thống giáo dục đại học ở Síp rất phát triển, với nhiều lựa chọn trong khu vực công và tư nhân. 

 

Giáo dục đại học ở Síp

Chính phủ Síp đặt mục tiêu cung cấp giáo dục đại học cho số lượng người dân nhiều nhất có thể. Có rất nhiều cơ sở giáo dục đại học công và tư nhân có sẵn bao gồm các lựa chọn Đại học và sau Đại học, tất cả đều góp phần vào mục tiêu của chính phủ là biến Síp trở thành điểm đến được tôn trọng cho cả sinh viên trong nước và sinh viên nước ngoài.

Ưu điểm của giáo dục đại học ở Síp

Có rất nhiều ưu điểm và lợi ích khi học Đại học tại Síp:

 • Tiêu chuẩn giáo dục chất lượng hàng đầu, tương ứng với tiêu chuẩn Châu Âu. Bằng cấp tại Síp được đánh giá cao trên toàn thế giới;
 • Khả năng nhận được bằng tốt nghiệp kép bằng cách học đầu tiên ở Síp và sau đó ở một trường đại học đối tác ở Anh, Mỹ hoặc Châu Âu;
 • Học phí phải chăng cùng với chi phí sinh hoạt thấp. Các cố vấn tại các trường đại học có thể giúp tìm chỗ ở và chi phí thuê nhà/ăn uống hợp lý;
 • Triển vọng việc làm rất tốt với bằng cấp của Síp; các cố vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp. 
 • Sinh viên Síp được phép làm việc trong khi đang học. Tuy nhiên, hiện tại sinh viên nước ngoài không được phép làm điều này, mặc dù người ta tin rằng các quy định về điều này sẽ được nới lỏng;
 • Có hệ thống học bổng và phần thưởng dành cho sinh viên nước ngoài đạt thành tích xuất sắc. Đối với những thành tích học tập và khoa học quan trọng, giảm giá từ 30% đến 100%;
 • Không có kỳ thi tuyển sinh cho sinh viên nước ngoài. Có thể chấp nhận cung cấp chứng chỉ năng lực bằng tiếng Anh. (Tuy nhiên, điều này là không đủ đối với các ngành nghề y tế và sáng tạo mà có các kỳ thi tuyển sinh hoặc các cuộc thi sáng tạo để đủ điều kiện nhập học.);
 • Các trường đại học và viện giáo dục tư thục nhận sinh viên quanh năm, thay vì chỉ vào mùa thu như các trường công lập yêu cầu.

 

Các trường đại học công nổi tiếng của Síp

 1. Đại học Síp 

Đại học Síp được thành lập và được giám sát bởi một đạo luật được thông qua tại Hạ viện năm 1989, tiếp nhận những sinh viên đầu tiên vào năm 1992. Trường được thành lập để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về Giáo dục Đại học trong nước và đáp ứng nhu cầu xã hội, kinh tế và xã hội. các mục tiêu khác của Cộng hòa. Trường thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong tất cả các khoa, nhằm đóng góp vào sự phát triển học thuật và đáp ứng nhu cầu lao động địa phương, cung cấp các chương trình học ở cấp độ Bằng cấp, Thạc sĩ và Tiến sĩ. 

Học phí:

 • Từ €3,417 mỗi năm cho sinh viên EU
 • Từ € 6,834 cho sinh viên ngoài EU
 1. Đại học Mở của Síp 

Đại học Mở của Síđược thành lập theo luật được Hạ viện thông qua vào năm 2002. Trường tiếp nhận những sinh viên đầu tiên vào năm 2006. Trường cung cấp các chương trình học bằng hình thức đào tạo từ xa trong các môn học sau: Nghiên cứu về nền văn minh Hy Lạp (Đại học); Chuyên ngành Hệ thống thông tin (Sau đại học); Nghiên cứu Giáo dục (Sau Đại học) và Quản lý Đơn vị Y tế (Sau Đại học).

Học phí

Sinh viên đại học được miễn học phí, tuy nhiên một khoản phí cho mỗi mô-đun được tính để trang trải chi phí quản lý. Công dân ngoài EU phải trả mức giá khác với công dân EU. Các khóa học thạc sĩ phát sinh học phí, thay đổi tùy theo khóa học. Sinh viên tiến sĩ phải trả phí €675 mỗi học kỳ trong ba năm đầu tiên, sau đó là €337,50 mỗi học kỳ trong năm năm học tiếp theo. Các học phần độc lập và chương trình ngắn hạn thu học phí theo từng học phần. Có giảm giá 5% cho những sinh viên thanh toán toàn bộ chi phí của các đơn vị chủ đề đã chọn cho năm học hiện tại trong thời hạn thanh toán trước.

 1. Đại học Công nghệ Cộng hòa Síp

Đại học Công nghệ Cộng hòa Síp được thành lập theo luật được Hạ viện thông qua vào năm 2003 và mở cửa cho những sinh viên đầu tiên vào năm 2007. Trường có trụ sở tại Limassol và là trường đại học đầu tiên có trụ sở bên ngoài thủ đô, phù hợp với mong muốn của chính phủ là cung cấp các dịch vụ phi tập trung. Trường cung cấp các chương trình học chủ yếu trong lĩnh vực Khoa học ứng dụng. 

Lệ phí: Từ € 5.000 mỗi năm

Các trường đại học tư thục chất lượng cao của Síp

Hạ viện đã thông qua luật năm 2005 cho phép thành lập và quản lý các trường đại học tư thục. Các trường đại học đầu tiên như vậy bắt đầu nhận sinh viên vào năm 2007 và hiện nay có một số trường đại học tư thục chất lượng cao trên khắp Síp:

Các chương trình giáo dục sau Đại học tại Síp

Thạc sĩ 

Bằng thạc sĩ được cung cấp bởi các trường đại học nhà nước và tư nhân và các tổ chức giáo dục đại học. Sinh viên có thể học toàn thời gian hoặc bán thời gian. Các chương trình thạc sĩ được cung cấp trong tất cả các lĩnh vực được cấp bằng Cử nhân.

Tất cả các trường đại học của bang đều tuân theo chính sách hạn chế tuyển sinh do Hội đồng Bộ trưởng quy định theo khuyến nghị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục. Người nộp đơn xin cấp bằng Thạc sĩ phải có bằng đại học và sau đó họ phải tuân theo một số tiêu chí do trường đại học đặt ra bao gồm: xếp hạng học thuật, thư giới thiệu và phỏng vấn cá nhân. Đại học Síp có các tiêu chí bổ sung bao gồm số năm đã trôi qua kể từ khi nhận được bằng cấp đầu tiên; và bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào có liên quan đến khóa học.

Tiến sĩ

Tất cả các trường đại học công đều cung cấp các chương trình tiến sĩ. Các lĩnh vực nghiên cứu chính bao gồm: Nhân văn; Khoa học thuần túy và ứng dụng; Khoa học Xã hội và Giáo dục; Kinh tế và Quản lý; Pháp luật; Kỹ thuật; và Khoa học sức khỏe.

Đại học Mở cung cấp các chương trình tiến sĩ về Quản lý chăm sóc sức khỏe; Khoa học giáo dục; Công nghệ thông tin; Văn hóa Hy Lạp; Ngôn ngữ và Văn học Hy Lạp; Nghiên cứu sân khấu; Quản lý và Bảo vệ Môi trường; và, Truyền thông và Báo chí.

Các trường đại học tư nhân cung cấp bằng tiến sĩ trong lĩnh vực Giáo dục và Kỹ thuật. Viện Síp, một tổ chức phi lợi nhuận về nghiên cứu và giáo dục khoa học và công nghệ, cung cấp các chương trình tiến sĩ trong các lĩnh vực Khoa học tính toán; Di sản văn hóa số; và Môi trường và Khoa học Khí quyển.

Các trường đại học của bang tuân theo chính sách hạn chế tuyển sinh do Hội đồng Bộ trưởng quy định theo khuyến nghị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục. Để đăng ký học Tiến sĩ, ứng viên phải có bằng Thạc sĩ về một chủ đề liên quan. Các tổ chức tự chọn sinh viên.

Chăm sóc sức khỏe miễn phí cho nghiên cứu sinh từ Síp/EU

Sinh viên từ Síp và các nước EU đang học tiến sĩ đủ điều kiện được chăm sóc sức khỏe miễn phí tại các bệnh viện công ở Síp. Sinh viên từ các quốc gia không thuộc EU được yêu cầu mua bảo hiểm y tế tư nhân.

Là một thành viên của Liên minh Châu Âu, Síp đã ký kết Công ước Lisbon năm 1997, quy định rằng tất cả các quốc gia thành viên phải thành lập các Hội đồng Quốc gia chịu trách nhiệm công nhận bằng cấp do các Tổ chức Giáo dục Đại học và Đại học cấp. Hội đồng Quốc gia về Síp là Hội đồng Công nhận Trình độ Giáo dục Đại học Síp (KYSATS).

Địa chỉ của các cơ sở giáo dục đại học và đại học:

Học bổng cho giáo dục đại học

Quỹ học bổng Nhà nước Síp trao học bổng cho sinh viên Síp dựa trên kết quả học tập hoặc dựa trên kết quả học tập cộng với tình trạng kinh tế xã hội. Học bổng lên đến €3,000 mỗi năm cho bậc đại học và €4,000 mỗi năm cho bậc Thạc sĩ.

Bộ Ngoại giao, như một phần trong sứ mệnh hợp tác với các tổ chức học thuật và trung tâm nghiên cứu chuyên về các vấn đề của Liên minh Châu Âu, đã tạo ra học bổng cho Trường Cao đẳng Châu Âu ở Bỉ hoặc Ba Lan. Một suất học bổng trị giá 27.000 € có sẵn để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt của sinh viên.

Các tổ chức cá nhân cung cấp học bổng dựa trên tiêu chí riêng của họ. Bạn nên liên hệ riêng với từng tổ chức để biết thêm chi tiết. Tuy nhiên, một số học bổng được liệt kê dưới đây:

 1. Đại học Quốc tế Síp cung cấp học bổng cho tất cả sinh viên quốc tế, 50% học phí. Nó cũng cung cấp học bổng học tập từ 50% đến 100% học phí và các khoản phí khác, dựa trên thành tích học tập. Học bổng sau đại học bao gồm 50% học phí và dựa trên thành tích học tập xuất sắc ở cấp độ Thạc sĩ và Tiến sĩ;
 2. Đại học Central Lancashire, Síp cung cấp học bổng cho sinh viên đại học và sinh viên tốt nghiệp từ các quốc gia cụ thể. Học bổng đại học giảm 40% đến 50% học phí và dựa trên thành tích. Sinh viên sau đại học được giảm 30% học phí dựa trên thành tích học tập và hành vi mẫu mực. Trường đại học cũng cung cấp học bổng thể thao cho sinh viên của các đội thể thao khác nhau, những người cũng phải đáp ứng các tiêu chí học tập nhất định;
 3. Đại học Nicosia cấp học bổng cho tất cả sinh viên dựa trên thành tích học tập hoặc thể thao. Học bổng học thuật chỉ được cung cấp cho sinh viên toàn thời gian. Học bổng thể thao được trao cho những sinh viên tích cực tham gia vào các đội thể thao trong trường đại học. Sinh viên được giảm tới 40% học phí;
 4. Đại học Frederick cấp học bổng toàn phần và bán phần ở bậc đại học và sau đại học, dựa trên kết quả học tập;
 5. Đại học Síp cung cấp học bổng toàn phần và bán phần cho sinh viên sau đại học dựa trên thành tích học tập. Học bổng có giá trị trong một năm học và sau đó phải được gia hạn. Trường đại học cũng cung cấp học bổng chương trình cụ thể.
 6. Đại học Síp Châu Âu cung cấp học bổng học tập cho sinh viên quốc tế hiện tại dựa trên điểm trung bình của họ. Chúng bao gồm một phần học phí. Trường cũng cung cấp học bổng thể thao dựa trên thành tích xuất sắc của sinh viên trong các đội thể thao của trường. Học bổng bao gồm 5% đến 25% học phí. Ngoài ra còn có một số học bổng cho các chương trình tiến sĩ và cho các chương trình cựu sinh viên.
Bài viết liên quan