2 trường đại học Síp lọt top chất lượng hàng đầu thế giới

Trong bảng xếp hạng những đại học có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển bền vững của thế giới năm 2022, 2 trường đại học Síp đó là Đại học Nicosia và Đại học Síp đã lọt top những trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Đại học Nicosia – Síp lọt top các trường đại học chất lượng hàng đầu thế giới

2 trường đại học Síp lọt top chất lượng hàng đầu thế giới

Bảng xếp hạng The Impact Rankings được tạo ra nhằm mục đích đo lường sự thành công của trường đại học trên thế giới trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững theo chuẩn của Liên Hiệp Quốc.

Bên cạnh Jiaotong Shanghai Ranking (của Đại học Giao thông Thượng Hải) và THE (Times Higher Education) Ranking thì The Impact Rankings cũng là một trong những bảng xếp hạng giáo dục uy tín và được công nhận trên thế giới.

Bảng xếp hạng The Impact Rankings được công bố hằng năm và thường xét duyệt các trường đại học với 11 tiêu chí. Trong đó, có các tiêu chí đánh giá về chất lượng giáo dục, tăng tưởng kinh tế, bình đẳng giới, cơ sở hạ tầng, công nghệ, quan hệ đối tác toàn cầu,…

Năm 2022 này, có 1.400.000 trường đại học đến từ hơn 106 quốc gia khác nhau tham gia vào bảng xếp hạng The Impact Rankings. Những trường đại học danh tiếng ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, Vương Quốc Anh, Úc,… cũng có mặt.

Theo đó, ở tiêu chí thứ 4 của bảng xếp hạng, xét về chất lượng giáo dục, có 2 trường đại học của Síp là Đại học Nicosia và Đại học Síp đã xuất sắc lọt vào top 500. Cụ thể, Đại học Nicosia đứng vị trí 40 và Đại học Síp đứng vị trí 440.

2 trường đại học Síp lọt top chất lượng hàng đầu thế giới
Đại học Síp đứng vị trí 440 các trường đại học chất lượng hàng đầu thế giớ

Chia sẻ về thành tích này, Tổng thống Nicos Anastasiades cho biết rất tự hào vì “Đại học Síp đã trở thành điểm tham chiếu của nền giáo dục trên toàn thế giới” chỉ trong vài năm. Chính phủ Síp cũng đang nuôi tham vọng biến Đại học Síp thành một trung tâm khoa học kiểu mẫu.

Xem thêm: Những thông tin tổng quan về nền giáo dục Síp dành cho người nhập cư

Síp sở hữu hệ thống giáo dục đại học chất lượng hàng đầu và toàn diện

Síp sở hữu hệ thống giáo dục có lịch sử lâu đời. Bên cạnh đó, Chính Phủ nước này hằng năm chi đến 7% tổng sản phẩm quốc nội cho nền giáo dục. Xét trong khu vực liên minh châu Âu thì Síp đứng thứ 3 trong chi tiêu cho giáo dục, sau Thụy Điển và Đan Mạch.

Mặc dù là thành viên của EU nhưng các trường đại học ở Síp lại mô phỏng theo hệ thống giáo dục của Mỹ. Sinh viên tại các trường đại học Síp có thể tự quyết định khóa học cũng như thời lượng khóa học theo mong muốn. Ngoài ra, khi tốt nghiệp các trường đại học Síp, sinh viên có thể xin việc tự do ở các nước châu Âu.

Síp sở hữu hệ thống giáo dục đại học chất lượng hàng đầu và toàn diện
Bằng cấp đại học Síp được công nhận ở các nước châu Âu

Hệ thống giáo dục đại học Síp đào tạo rất nhiều ngành nghề, phù hợp với các sở thích khác nhau của nhiều sinh viên. Khi quết định học đại học tại Síp, sinh viên có thể chọn đa dạng các ngành nghề sau:

 • Quản trị kinh doanh
 • Tiếp thị
 • Quản lý kinh doanh kỹ thuật số
 • Quản lý dự án
 • Quản lý hoạt động
 • Kinh doanh quốc tế
 • Tài chính
 • Hệ thống thông tin quản lý
 • Tinh thần kinh doanh
 • Quản trị nhân sự
 • Du lịch và Quản trị khách sạn

Bên cạnh những lợi ích thì khi học tập tại các trường đại học Síp, sinh viên cũng có thể gặp một số khó khăn. Tuy nhiên, đây được xem như là thách thức, cơ hội để sinh viên rèn luyện và phát triển.

Bài viết liên quan