Giá trị bất động sản ở Síp tăng giá lần đầu tiên sau 2 năm. Mua hay đợi?

Giá trị bất động sản nhà ở của Síp tăng 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 0,7% trong quý đầu tiên của năm 2022. Số liệu thống kê do Ngân hàng Trung ương Síp công bố. 

Bất động sản ở Síp tăng 23,8%

Ngân hàng Trung ương Síp đã công bố Chỉ số giá Bất động sản Nhà ở hàng quý. Thị trường Síp gặp khó khăn từ năm 2014 đến năm 2020. Trong 2 năm qua, nhu cầu về bất động sản đã tăng lên, bao gồm cả những người mua nước ngoài. Nhưng giá bất động sản tiếp tục giảm.

Sự gia tăng giá trung bình đối với bất động sản ở Síp lần đầu tiên được ghi nhận trong vài năm qua.

Doanh số bán bất động sản nhà ở cũng tăng, điều này thể hiện qua số lượng đăng ký hợp đồng mua bán nhiều hơn 23,8% trong quý đầu tiên của năm 2022. Người nước ngoài mua bất động sản nhiều hơn 1179% trong cùng kỳ báo cáo.

Căn hộ tăng giá mạnh nhất: 6,8% theo năm và 1,7% theo quý. Nhà ở tăng giá lần lượt 1,5% và 0,7% so với cùng kỳ.

Ngân hàng Trung ương Síp lưu ý rằng tốc độ tăng giá bất động sản sẽ sớm chậm lại. Hơn hết, các bất động sản ở các thành phố nơi cơ sở hạ tầng quan trọng của đất nước đang được xây dựng sẽ tăng giá trị. Ví dụ, Síp đã bắt đầu cải tạo bến du thuyền ở Larnaca và đang xây dựng sòng bạc lớn nhất châu Âu ở Limassol. Nhờ có bất động sản mới, giá bất động sản tại các thành phố này sẽ tăng ít nhất 10% trong hai năm tới.

Làm thế nào để trở thành cư dân của Síp bằng cách mua bất động sản?

Síp có chương trình đầu tư định cư lấy quyền thường trú nhân thông qua mua bất động sản với số tiền tối thiểu 300.000 €. Bạn có thể mua một hoặc hai bất động sản chính để ở nhưng không thể đầu tư vào bất động sản bán lại.

Chủ đầu tư thanh toán riêng VAT: tỷ lệ tiêu chuẩn là 15%. Có thể giảm đến 5% nếu nhà đầu tư mua bất động sản cho mình và đây là ngôi nhà duy nhất của mình trên đảo.

Chủ đầu tư cũng có thể đầu tư vào bất động sản thương mại, sơ cấp hoặc thứ cấp. Trong trường hợp này, nhà đầu tư phải mua hoặc thuê nhà ở Síp để thỏa mãn điều khoản của chương trình định cư lâu dài, có địa chỉ thường trú trên đảo.

Thị thực cư trú Síp được cấp trong vòng hai tháng và bao gồm cả gia đình, bao gồm cha mẹ của cả người nộp đơn chính và vợ/chồng cộng với con cái phụ thuộc đến 25 tuổi. Chương trình thường trú nhân mang lại quyền tự do đi lại khắp Liên minh Châu Âu và chỉ cần tất cả các thành viên trong gia đình một lần đến Síp hai năm một lần. 

Xem thêm: Bất động sản Paphos lên cơn “sốt” từ đầu năm đến nay

Síp có một chế độ thuế rất thuận lợi cho các cá nhân và công ty thành lập kinh doanh. Hơn 80% đất nước nói tiếng Anh và có các cơ sở giáo dục tuyệt vời bao gồm một số trường đại học Vương quốc Anh có cơ sở trên đảo. Síp có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở châu Âu và là quốc gia an toàn thứ 5 trên thế giới. Đất nước cũng có tiêu chuẩn cao về các cơ sở giáo dục và y tế. Síp có vị trí chiến lược nằm ở ngã tư của ba lục địa Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Bất động sản mua được là tài sản tự do, có thuế bất động sản thấp và giảm thuế VAT cho tài sản chỉ 5% (tùy theo điều kiện).

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Síp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan