Chi phí thường trú tại Síp và thời gian xử lý

Ứng viên có 4 lựa chọn đầu tư để có được thường trú thông qua đầu tư. Số lượng thành viên gia đình có trong đơn không ảnh hưởng đến quy mô đầu tư. Ngoài chi phí đầu tư tối thiểu 300.000 €, cần có thêm chi phí khác.

Chi phí thường trú tại Síp và thời gian xử lý

Chi phí thường trú tại Síp và thời gian xử lý

 1. Mua một tài sản dân cư mới. Bạn cũng cần phải trả 19% VAT, có thể giảm xuống 5% nếu bạn mua một bất động sản để sinh sống. Bạn không thể đầu tư vào một tài sản bán lại.
 2. Mua bất động sản thương mại, chẳng hạn như văn phòng, cửa hàng hoặc khách sạn. Cả bất động sản mới và bán lại đều phù hợp với điều kiện của chương trình. Bạn cũng phải trả 19% VAT.
 3. Đầu tư vào cổ phiếu của các công ty Síp tiến hành các hoạt động thương mại và tuyển dụng ít nhất 5 người.
 4. Đầu tư vào cổ phiếu của các công ty địa phương hoặc quỹ đầu tư dưới hình thức AIF, AIFLNP và RAIF.

Đầu tư bất động sản là lựa chọn chương trình phổ biến nhất. Người nộp đơn xin thường trú có thể mua một hoặc hai tài sản. Trong trường hợp thứ hai, việc mua bất động sản từ cùng một chủ đầu tư là điều cần thiết.

Nicosia, Limassol, Paphos và Larnaca là những thành phố được ưa chuộng nhất để mua bất động sản. Giá bất động sản ở Síp thấp hơn nhiều nước châu Âu khác. Ví dụ, 1 mét vuông căn hộ ở trung tâm Nicosia có giá khoảng 2.400 €; ở Rome, giá khoảng €7.400.

Người mua bất động sản thuê luật sư và công chứng viên và giám sát toàn bộ quá trình. Hoặc họ chuyển sang một đại lý đáng tin cậy.

Đầu tư vào cổ phiếu và cổ phiếu có những yêu cầu giống nhau nên trong bảng dưới đây, chúng được kết hợp thành một loại.

Quá trình có được thường trú tại Síp mất hơn 3 tháng. Cục Đăng ký Dân sự và Di cư Síp xem xét đơn đăng ký trong 2 tháng. Thẻ thường trú sẽ được cấp trong vòng 40 ngày sau khi nhà đầu tư đến Síp để nộp sinh trắc học.

Tài liệu để xin thị thực thường trú Síp

Đơn xin giấy phép cư trú được nộp cho Cục Di trú và Đăng ký Dân sự Síp. Bộ tài liệu tiêu chuẩn bao gồm:

 • Hồ sơ hoàn chỉnh theo mẫu tương ứng với loại giấy phép cư trú;
 • Bản sao hộ chiếu quốc tế hợp lệ cho tất cả người nộp đơn;
 • Tiểu sử của người nộp đơn;
 • Giấy chứng nhận kết hôn;
 • Giấy khai sinh của trẻ em;
 • Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự.

Tùy thuộc vào loại giấy phép cư trú, các tài liệu bổ sung có thể được yêu cầu. Ví dụ: bằng chứng về thu nhập thụ động của cá nhân độc lập về tài chính.

Tất cả các tài liệu thu được bên ngoài Sịp cần phải được dịch sang tiếng Anh và được chứng nhận bằng apostille. Khi nộp đơn xin giấy phép cư trú, dữ liệu sinh trắc học cũng phải được nộp.

Xem thêm: 3 cách để có được thường trú nhân Síp và chuyển đến Địa Trung Hải

Tại sao giấy phép cư trú tại Síp có thể bị từ chối

Cục Đăng ký Dân sự và Di cư Síp không chấp thuận tất cả các đơn xin thường trú. Người nước ngoài có thể nhận được lời từ chối:

 • Không xác nhận nguồn thu nhập hoặc nguồn thu nhập đáng nghi ngờ,
 • Cung cấp tài liệu sai lệch, chẳng hạn như hợp đồng lao động hư cấu;
 • Chưa xóa án tích ở quốc gia thường trú của họ
 • Đe dọa an ninh của hòn đảo.

Giấy phép cư trú cũng có thể bị hủy nếu người nước ngoài không đáp ứng các điều kiện mà họ nhận được tư cách lưu trú. Ví dụ: một nhà đầu tư đã bán một tài sản trước khi có được quyền công dân hoặc một nhân viên đủ tiêu chuẩn đã nghỉ việc ở một công ty Síp.

Làm thế nào để có được quốc tịch Síp

Thường trú có giá trị suốt đời. Tuy nhiên, họ cần gia hạn thẻ thường trú 5 năm một lần.

Giấy phép cư trú vĩnh viễn cho phép chủ sở hữu có được quyền công dân bằng cách nhập tịch. Người nước ngoài phải sống ở nước này trong hầu hết 7 năm qua

 • 3 năm đối với vợ/chồng của công dân Síp;
 • 4 năm đối với người ở trong nước liên tục hoặc đang làm công chức;
 • 5 năm đối với nhà đầu tư nếu họ có hộ khẩu thường trú;
 • 7 năm đối với sinh viên quốc tế, người tự kinh doanh và những người đến Síp làm việc

Trước khi nộp đơn xin quốc tịch, người ta không thể rời khỏi Síp trong 12 tháng qua. Để có được hộ chiếu Síp, người ta phải vượt qua các kỳ thi về ngôn ngữ, văn hóa và Hiến pháp của đất nước bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hy Lạp.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Síp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan