Các loại thuế khi mua bất động sản ở Síp – Cập nhật mới nhất

Thuế bất động sản của Síp được chia thành VAT, thuế chuyển nhượng tài sản và thuế trước bą. Người nước ngoài thường lựa chọn bất động sản ở Síp bởi chế độ thuế thuận lợi và cơ hội trở thành thường trú nhân tại đây với nhiều quyền lợi hấp dẫn.

Các loại thuế khi mua bất động sản ở Síp - Cập nhật mới nhất

Các loại thuế khi mua bất động sản ở Síp – Cập nhật mới nhất

  1. Thuế VAT

VAT chỉ áp dụng đối với bất động sản mới; tỷ lệ tiêu chuẩn của nó là 19%. Thuế suất VAT có thể giảm xuống 5% nếu tài sản này là tài sản đầu tiên của nhà đầu tư tại Síp và họ dự định sinh sống ở đó. Diện tích có thể xây dựng của tài sản không được vượt quá 190 m2 và tổng chi phí giao dịch không được vượt quá 475.000 Euro.

  1. Thuế chuyển nhượng

Thuế chuyển nhượng chỉ được nộp đối với bất động sản bán lại chứ không phải đối với tài sản có thuế GTGT. Đó là một khoản phí phụ thuộc vào chi phí tài sản:

  • 3% đối với tài sản có giá lên tới €85,430
  • 5% đối với tài sản trị giá €85,430 đến 170,860
  • 8% đối với tài sản trị giá trên €170.860
  1. Thuế trước bạ

Thuế trước bạ được trả cho bất động sản mới và bất động sản bán lại và bằng 0− 0,2% chi phí giao dịch. Các tài sản có giá trị từ 5.000 euro đến 171.000 euro bị đánh thuế ở mức 0,15% và các tài sản trên 171.000 euro bị đánh thuế ở mức 0,2%.

  1. Thuế khác

Ngoài ra, người bán bất động sản ở Síp phải trả thuế lãi vốn 20% cho khoản chênh lệch giá mua và giá bán. Chủ sở hữu cho thuê tài sản của họ phải trả thuế O-35% trên thu nhập.

Xem thêm: Bất động sản Síp có giá bao nhiêu? Cập nhật mới nhất

Chi phí tiện ích cho chủ sở hữu tài sản ở Síp

Hóa đơn tiện ích trung bình ở Síp dao động từ €100 đến €500 một tháng cho một căn hộ rộng 90 m2. Điện, nước là chi phí chính; không có hệ thống sưởi trung tâm do khí hậu Địa Trung Hải của đất nước với mùa đông ôn hòa.

Điện ở Síp là khoảng 20 cent/1 kW. Giá cả phụ thuộc vào mức thuế mà chủ sở hữu tài sản phải trả: nhà ở, thương mại hoặc công nghiệp. Việc thanh toán được thực hiện theo công tơ điện, tiền điện được thanh toán 2 tháng một lần.

Tiền nước ở Síp được trả hàng tháng với mức cố định €22 cộng với 64 xu cho mỗi 1m3. Nếu lượng nước tiêu thụ vượt quá 120 m3, mức giá sẽ tăng lên 9 xu trên 1m 3 .

Phí thành phố cho việc bảo trì nhà cửa, chẳng hạn như quét dọn, điện ngoài trời và sửa chữa, cũng được thu hàng năm. Nó dao động từ € 55 đến € 185.

Cách mua bất động sản Síp với tư cách là người nước ngoài 

Bước 1: Chọn bất động sản

Người mua có thể thực hiện việc này từ xa bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu của hơn 200 bất động sản tại Síp từ các nhà phát triển đáng tin cậy.

Bước 2: Nhận giấy phép chính phủ

Người mua nước ngoài cần có giấy phép của chính phủ đễ mua bất động sản ở Síp. Các luật sư thay mặt người mua thực hiện việc này.

Luật sư của chúng tôi cũng hỗ trợ người mua trong các giai đoạn sau của thương vụ, bao gồm chuẩn bị và dịch thuật tài liệu, điền vào các biểu mẫu và giám sát hợp đồng mua bán.

Bước 3: Mở một tài khoản ngân hàng

Cần có tài khoản ngân hàng Síp cho quá trình giao dịch. Người mua nước ngoài có thể mở tài khoản từ xa nhưng phải đến ngân hàng sau dễ tài khoản có thể tồn tại được.

Làm thế nào để có được thường trú tại Síp bằng cách mua bất động sản 2024?

Công dân ngoài EU có thể đầu tư 300.000 € trở lên vào bất động sản ở Síp để có được quyền thường trú. Cả tài sản dân cư và thương mại đều đủ điều kiện.

Bất động sản dân cư chỉ có thể được mua trên thị trường sơ cấp. Nhà đầu tư có thể mua một hoặc hai bất động sản với tổng giá từ 300.000 Euro trở lên. Họ thường chọn những căn hộ chung cư, nhà biệt lập, chung cư, biệt thự hoặc penthouse.

Bất động sản thương mại có thể được mua trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. Các nhà đầu tư lại có thể mua một hoặc hai bất động sản với tỗng giá từ 300.000 Euro trở lên. Các loại phổ biến nhất là khách sạn, văn phòng và tài sản thương mại như cửa hàng.

Nhà đầu tư phải giữ quyền sở hữu ít nhất 5 năm và được phép cho thuê. Sau thời gian đó, họ có thể bán lại tài sản đầu tư của mình.

Các lựa chọn khác của chương trình Thường trú tại Síp bao gồm đầu tư 300.000 Euro trở lên vào cổ phiếu công ty hoặc đơn vị quỹ đầu tư. Trong cả hai trường hợp, nhà đầu tư phải mua hoặc thuê nhà ở Síp với bất kỳ giá nào và trên bất kỳ thị trường nào.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Síp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan