Bất động sản Síp có giá bao nhiêu? Cập nhật mới nhất

Thị trường đầu tư bất động sản của Síp tiếp tục phát triển, phục hồi sau cuộc khủng hoảng năm 2013 và hoàn cảnh khó khăn của đại dịch. Nó thu hút cả người mua trong và ngoài nước và dự kiến sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

Cơ hội có được thường trú nhận Síp nhờ đầu tư bất động sản là một trong những yếu tố hấp dẫn người nước ngoài đầu tư ngày càng nhiều vào quốc gia này. Các nhà đầu tư thường chọn Síp vì sự ổn định, chế độ thuế thuận lợi và chất lượng cuộc sống cao. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tình trạng hiện tại của giá bất động sản Síp và các chi phí liên quan nếu muốn sở hữu một căn nhà tại đây.

Bất động sản ở Síp có giá bao nhiêu? Cập nhật mới nhất

3 lợi ích chính của việc mua bất động sản Síp

  1. Khả năng sinh lời 8,5%/năm

Chủ sở hữu có thể cho thuê tài sản của mình với tỷ suất lợi nhuận trung bình hàng năm là 8,5%. Cả bất động sản thương mại và nhà ở đều có nhu cầu rất cao đối với những người thuê nhà nước ngoài, bao gồm khách du lịch, người lao động nước ngoài và những người du mục kỹ thuật số làm việc từ xa.

Việc bán lại tài sản cũng sẽ mang lại lợi nhuận vì thị trường bất động sản Síp đã phát triển mạnh mẽ trong 8,5 năm qua.

  1. Thị thực nhập cảnh nhiều lần 

Chủ sở hữu tài sản ở Síp có đủ điều kiện để được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần trong 3 hoặc 5 năm. Thị thực cho phép họ dành 90 ngày trong vòng 6 tháng trong nước.

  1. Nơi thường trú của Liên minh Châu Âu

Các nhà đầu tư nước ngoài có thể có được quyền thường trú lâu dài tại Síp nếu tài sản đó trị giá ít nhất 300.000 euro. Họ có thể xuất nhập cảnh vào Síp tự do sau thời gian đó mà không cần thị thực.

Trong 5 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin quốc tịch nếu muốn. Síp là thành viên EU và cũng đang tiến gần hơn đến việc trở thành thành viên Khu vực Schengen.

Động lực tăng giá của giá bất động sản Síp

Síp đã chứng kiến giá bất động sản tăng đều đặn, khiến nơi đây trở thành một thị trường phát triển mạnh mẽ. Sau sự suy giảm vào năm 2013 do những khó khăn kinh tế và sự trì trệ năm 2020 sau đợt phục hồi năm 2015, thị trường đã được củng cố.

Cần lưu ý rằng mức tăng giá bất động sản trung bình của Síp là 0,1% hàng quý. Nhưng giá cả cũng biến động, có khi tăng 5% theo quý.

Theo Chỉ số giá nhà chính thức của Síp, quý đầu tiên của năm 2023 cho thấy mức tăng 2,1% theo quý và mức tăng 7,7% theo năm. Không giống như năm 2022, khi chi phí xây dựng ngày càng tăng khiến giá cả tăng cao, nhu cầu ảnh hưởng đến xu hướng gần đây.

Giá bất động sản nhà ở tăng nhiều nhất, đặc biệt là giá căn hộ đã tăng trong quý thứ 7 liên tiếp. Một trong những lý do là chính sách bất động sản quốc gia mới, yêu cầu các công ty nước ngoài hoạt động tại Síp phải chuyển trụ sở chính đến hòn đảo này.

Do đó, chủ sở hữu công ty, người quản lý và các nhân viên khác chuyển đến các vùng kinh tế lớn của Síp có xu hướng bắt đầu săn nhà. Tính đến tháng 8 năm 2023, người nước ngoài nói chung và người nước ngoài bên ngoài Liên minh Châu Âu nói riêng đã tạo ra 1/3 tổng doanh số bán hàng ở đó.

Những nơi tăng giá bất động sản ở Síp nhiều nhất

Limassol tự hào là một trong những nơi có biến động giá bất động sản cao nhất ở Síp. Giá

căn hộ tăng 10,4% hàng năm từ năm 2022 đến năm 2023, trong khi giá nhà tăng 9,4%. Nhìn chung, mức tăng trưởng giá bất động sản nhà ở trong quận là 10,6% trong năm.

Larnaca có giá căn hộ tăng ấn tượng 12,3% hàng năm. Giá nhà tăng 5,8% và giá bất động sản nhà ở nói chung tăng 7,7% trong năm.

Paphos có mức tăng giá căn hộ hàng năm cao nhất ở Síp: 10,3%. Giá nhà cũng cho thấy mức tăng trưởng vững chắc 5,7%. Giá bất động sản nhà ở nhìn chung tăng 6,8% trong năm. 

Nicosia là quận thủ đô của đất nước. Giá căn hộ trong khu vực tăng 4,4% hàng năm và giá nhà tăng 4,2%. Tốc độ tăng trưởng tài sản nhà ở chung hàng năm là 4,3%.

Bất động sản Síp có giá bao nhiêu?

Giá bất động sản nhà ở trung bình trên một mét vuông ở Síp trên mỗi quận như sau:

  • Limassol – €2,420;
  • Paphos – €1.950;
  • Nicosia €1.930;
  • Larnaca – €1,435

Giá bất động sản nhà ở trung bình của đất nước là 2.054 euro/1 m2, khiến nơi đây trở thành một trong những nơi có giá cả phải chăng nhất ở châu Âu. Để so sánh, giá trung bình ở Pháp là 13.462 euro/1m2, ở Milan, Ý – 5.271 euro/1m2, ở Bồ Đào Nha – 4.800 euro/1m2.

Làm thế nào để có được thường trú tại Síp bằng cách mua bất động sản 2024?

Công dân ngoài EU có thể đầu tư 300.000 € trở lên vào bất động sản ở Síp để có được quyền thường trú. Cả tài sản dân cư và thương mại đều đủ điều kiện.

Bất động sản dân cư chỉ có thể được mua trên thị trường sơ cấp. Nhà đầu tư có thể mua một hoặc hai bất động sản với tổng giá từ 300.000 Euro trở lên. Họ thường chọn những căn hộ chung cư, nhà biệt lập, chung cư, biệt thự hoặc penthouse.

Bất động sản thương mại có thể được mua trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. Các nhà đầu tư lại có thể mua một hoặc hai bất động sản với tỗng giá từ 300.000 Euro trở lên. Các loại phổ biến nhất là khách sạn, văn phòng và tài sản thương mại như cửa hàng.

Nhà đầu tư phải giữ quyền sở hữu ít nhất 5 năm và được phép cho thuê. Sau thời gian đó, họ có thể bán lại tài sản đầu tư của mình.

Các lựa chọn khác của chương trình Thường trú tại Síp bao gồm đầu tư 300.000 Euro trở lên vào cổ phiếu công ty hoặc đơn vị quỹ đầu tư. Trong cả hai trường hợp, nhà đầu tư phải mua hoặc thuê nhà ở Síp với bất kỳ giá nào và trên bất kỳ thị trường nào.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Síp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Xem thêm: Thường trú nhân Síp 2023: Hướng dẫn đầy đủ từ A đến Z

Bài viết liên quan