Bất động sản Síp thu 1,65 tỷ euro trong quý III 2022

Bất chấp các điều kiện kinh tế bất lợi, thị trường bất động sản Síp vẫn tiếp tục tăng 34% doanh thu giao dịch trong quý III vừa qua, tăng từ 1,2 tỷ euro trong quý II lên 1,65 tỷ euro trong quý III.

Chuyên gia bất động sản Marinos Kinaigirou cho biết mức độ giao dịch bất động sản của công dân Síp vẫn ổn định. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các công ty nước ngoài đang có nhu cầu tăng cao trong việc mua bất động sản Síp.

Theo dữ liệu của Bộ Đất đai và Khảo sát Síp cho biết, trong quý III năm 2022, đã có 5.566 giao dịch bất động sản, trị giá 1,65 tỷ euro. Doanh thu bất động sản của quốc đảo này trong quý I và II lần lượt là 1,3 tỷ euro và 1,2 tỷ euro.

Bất động sản Síp thu 1,65 tỷ euro trong quý III 2022
Bất động sản Síp thu 1,65 tỷ euro trong quý III 2022

Hội đồng đại lý bất động sản cho biết: “Mặc dù tình trạng lạm phát vẫn tiếp tục diễn ra ở Síp nhưng lĩnh vực bất động sản vẫn tiếp tục tăng đà phát triển trong quý III của năm 2022.”

Limassol là quận dẫn đầu về tổng doanh số bán hàng với 1.781 giao dịch và mang về 762 triệu euro. Nhà Đầu Tư quan tâm ngày càng tăng đối với đất nông nghiệp, chiếm 879 giao dịch.

Ở Nicosia đã có 1.442 giao dịch, trị giá €363 triệu trong quý III vừa qua. Khối lượng giao dịch lớn nhất liên quan đến đất nông nghiệp với 485 giao dịch và đất nền với 430 giao dịch.

Paphos ghi nhận doanh thu quý III là 276 triệu euro với 876 giao dịch. Trong quý III vừa qua, bốn giao dịch đất đai lớn đã được ghi nhận ở Ayia Marina, với tổng doanh thu vượt quá 65 triệu euro.

Tại Larnaca, đã có 1.147 giao dịch mua bán bất động sản, trị giá 188 triệu euro và Famagusta có 320 giao dịch, trị giá 63 triệu euro với sự quan tâm đặc biệt đến bất động sản căn hộ.

Chủ tịch Hội đồng đại lý bất động sản Marinos Kinaigirou cho biết: “Chúng tôi ước tính đến một ngưỡng lạm phát nhất định cũng như chi phí xây dựng và lãi suất cho vay tăng sẽ ảnh hưởng đến thị trường mua bán bất động sản. Tuy nhiên, có vẻ như nhu cầu từ các công ty nước ngoài đang tăng lên, chủ yếu đối với các mảnh đất đắc địa lớn ở Limassol, Larnaca và Paphos”.

Limassol là quận dẫn đầu về tổng doanh số bán bất động sản trong quý III 2022

Bất động sản Síp  từ lâu là “điểm nóng” đối với các Nhà Đầu Tư. Lợi nhuận tiềm năng lớn cũng là một trong những yếu tố giải thích lý do vì sao ngày càng nhiều Nhà Đầu Tư nước ngoài lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình Đầu tư Định cư Síp.

Quý Nhà Đầu Tư quan tâm đến chương trình Đầu tư Định cư Síp, liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan