Síp yêu cầu đeo khẩu trang trở lại đối với khu vực trong nhà

Theo SchengenVisaInfo.com, chính phủ Síp đã Síp yêu cầu đeo khẩu trang trở lại khi ở trong không gian kín và các khu vực trong nhà. Quy định này sẽ được chính thức áp dụng từ ngày 8/7/2022.

Síp yêu cầu đeo khẩu trang trở lại đối với khu vực trong nhà

Theo đó, quy định này sẽ áp dụng đối với toàn bộ người dân. Trừ các công dân dưới 12 tuổi và các đối tượng cụ thể dưới đây:

– Những người đang ăn uống

– Những người đi trên xe riêng một mình hoặc với các thành viên trong gia đình

– Những người đang tập thể dục, chơi thể thao

– Đầu bếp đang chế biến, nấu ăn

– Thợ bánh đang làm bánh

– Những người bị bệnh tâm thần, không thể nhận thức và làm chủ được hành vi

– Những người có dị tật không mang được khẩu trang.

Công dân dưới 12 tuổi được miễn đeo khẩu trang khi ở trong không gian kín

Việc yêu cầu đeo khẩu trang trở lại sau khi quy định này đã được hủy bỏ tháng trước, bởi lẽ Bộ Y tế Síp nhận thấy rằng, biến thể mới BA.4 và BA.5 đã khiến cho số lượng người nhiễm covid-19 gia tăng trở lại trên toàn thế giới.

“Trong những ngày gần đây, trên thế giới, số lượng người nhiễm covid-19 nhập viện đã tăng đáng kể. Phân lớn các trường hợp này đều dương tính với biến thể Omicron mới – BA.4 và BA.5 và các biến chủng tiến hóa của chúng.

Cụ thể, theo số liệu của Cục Giám sát dịch tễ, từ ngày 25/6 đến ngày 5/7/2022, trong tổng số 147.623 lượt xét nghiệm ngẫu nhiên trong cộng đồng thì có đến 19.503 trường hợp dương tính với covid-19. Đạt tỷ lệ người nhiễm covid-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng là 13%.

Biến thể mới BA.4 và BA.5 đã khiến cho số lượng người nhiễm covid-19 gia tăng trở lại trên toàn thế giới

Cũng theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tính từ khi đại dịch covid xuất hiện cho đến đầu tháng 7/2022 đã có tổng cộng 515.596 người nhiễm và 1.075 người mất mạng.

Chia sẻ về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Y tế Síp – ông Michalis Hadjipantela nhấn mạnh rằng tình hình tại các bệnh viện được kiểm soát rất tốt. Do đó, ngoài việc yêu cầu người dân đeo khẩu trang trở lại khi ở trong các không gian kín, khu vực trong nhà thì hoàn toàn sẽ không áp dụng thêm bất kỳ các biện pháp phòng ngừa nào khác.

Vào đầu tháng trước, nhận thấy tình hình kiểm soát dịch bệnh tối và tỷ lệ người dân tiêm vaccin cao nên Síp đã hủy bỏ yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi ở các khu vực trong nhà. Quy định này được áp dụng từ 1/6.

Các cơ quan chức năng của Síp đã nổ lực thay đổi các chính sách phòng ngừa dịch bệnh để có thể đem lại sự thuận tiện đi lại đối với người dân, người nước ngoài cũng như tạo điều kiện để thúc đẩy nền kinh tế khôi phục trở lại.

Bài viết liên quan