Síp bỏ yêu cầu đeo khẩu trang cho các khu vực trong nhà từ 1/6/2022

Theo thông cáo báo chí của Bộ Y tế Síp cho biết quy định về khẩu trang sẽ ngừng áp dụng cho các không gian trong nhà và không gian kín ở Síp bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, ngoại trừ bệnh viện, nơi du khách sẽ tiếp tục đeo khẩu trang để vào đó.

Síp bỏ yêu cầu đeo khẩu trang

 

Síp bỏ yêu cầu đeo khẩu trang cho các khu vực trong nhà từ 1/6/2022

Ngoài ra, bạn có thể đến thăm nhà người cao tuổi, các công trình khép kín của các nhóm dễ bị tổn thương, cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc phương tiện giao thông công cộng với điều kiện phải đeo khẩu trang chống Covid-19.

Bắt đầu từ tháng tới, các chuyến thăm bệnh nhân tại các bệnh viện công và tư sẽ được phép cho hai người một ngày khi xuất trình xét nghiệm nhanh hoặc PCR được thực hiện trong vòng 48 giờ qua.

Trước đó vào tháng 4, Síp cũng đã tiến hành loại bỏ một số hạn chế được áp đặt ngăn chặn sự lây lan Covid-19 nhằm phục hồi hoạt động du lịch. Cụ thể hơn, kể từ ngày 18 tháng 4, du khách có thể nhập cảnh Síp mà không cần xuất trình Thẻ đi máy bay Síp hoặc mẫu định vị hành khách, mà trước đó tài liệu được coi là một giấy tờ thông hành cần thiết. Đồng thời, việc phân loại khách du lịch dựa trên tình hình dịch tễ của quốc gia họ đã bị bãi bỏ, có nghĩa là khách du lịch chỉ cần tuân theo các yêu cầu dựa trên tình trạng tiêm chủng của họ.

Dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy tỷ lệ tiêm chủng ở Síp tương đối tốt, khi tỷ lệ dân số được tiêm phòng sơ cấp đạt 73,7% – nhiều hơn khoảng 1% so với tỷ lệ tiêm vắc-xin tích lũy trong tổng dân số ở các nước EU. Ngoài ra, 51,7% dân số ở Síp đã được tiêm nhắc lại.

Síp bỏ yêu cầu đeo khẩu trang

Síp kỳ vọng sẽ đón hơn 2 triệu khách du lịch trong năm nay

Thứ trưởng Bộ Du lịch, Savvas Perdios, tiết lộ rằng đất nước dự kiến ​​sẽ đón hơn 2 triệu khách du lịch trong năm nay, với mùa hè là điểm nhấn cho ngành du lịch vào năm 2022. 

Giống như những năm trước, nguồn du lịch chính sẽ vẫn là Vương quốc Anh – chiếm 39,2% tổng lượng khách đến. Các quốc gia khác theo sau sẽ là Nga (19,7%) và Hy Lạp (5,2%), trong khi người Đức và Thụy Điển dự kiến ​​sẽ chiếm 4,2 và 4,1% tổng lượng khách đến trong năm nay. Ngoài ra, 3,7% khách du lịch năm nay dự kiến ​​đến từ Israel.

Gần 14% GDP của Síp được tạo ra từ du lịch, điều này khiến quốc gia này phụ thuộc khá nhiều vào ngành công nghiệp này. Cụ thể hơn, nền kinh tế Síp đã bị ảnh hưởng khá nhiều bởi cuộc chiến ở Ukraine, vì dự kiến ​​sẽ có ít khách du lịch Nga đến thăm hơn.

Dữ liệu từ Statista tiết lộ rằng các quốc gia châu Âu dự kiến ​​sẽ đón ít hơn 3 triệu lượt khách Nga trong những tháng sắp tới, dựa trên số lượng ghế đã đặt cho các chuyến bay từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2022. Nói cách khác, Đức dự kiến ​​sẽ mất khoảng 552.910 khách Nga, tiếp theo là Hy Lạp (303.843), Ý (229.003), Hungary (203.086) và Pháp (179.380).

Tuy nhiên, lượng khách du lịch Anh tăng đột biến được cho là sẽ giúp du lịch của Síp phục hồi nhanh chóng sau đại dịch.

Như dữ liệu cho thấy, tổng lượng khách du lịch đến Síp đạt 128.840 lượt vào tháng 3 năm nay, tăng từ 8.811 lượt đăng ký trong cùng kỳ năm ngoái và 55.342 lượt được ghi nhận vào tháng 3/2020. Hơn nữa, quốc gia Địa Trung Hải đã tạo điều kiện thuận lợi cho các quy tắc đi lại của mình và người Anh, cho phép họ nhập cảnh mà không cần phải cung cấp thiết bị định vị hành khách hoặc giấy tờ liên quan đến Covid-19.

Bài viết liên quan