Đảo Síp nằm ở đâu? Một vài thông tin cơ bản về đảo Síp cho dân nhập cư

Trong những năm trở lại đây, đảo Síp được đông đảo các Nhà Đầu tư Việt quan tâm nhiều đến chương trình Đầu tư Định cư. Bên cạnh đó, các vấn đề như đảo Síp ở đâu, diện tích, dân số, kinh tế, chi phí sinh hoạt,… của quốc gia này cũng được mọi người đặc biệt quan tâm. Dưới đây, là những giải đáp của chúng tôi về các vấn đề trên liên quan đến đảo Síp

Đảo Síp nằm ở đâu?

Đảo Síp là một hòn đảo nằm ở vùng Địa Trung Hải. Quốc đảo này sở hữu vị trí đắc địa, nằm giữa trung tâm 3 châu lục: Âu, Á và Phi. Ngoài ra, quốc đảo này còn nằm trên con đường tơ lụa, nối liền giữa châu Âu và châu Á.

Năm 2004, Síp trở thành thành viên của khối EU. Năm 2008, quốc gia này cũng tham gia vào khối Eurozone.

Hiện tại, Síp là một điểm đến du lịch nổi tiếng bậc nhất trong vùng Địa Trung Hải. Quốc gia này cũng có nền kinh tế phát triển, chỉ số phát triển con người và thu nhập bình quân đầu người cao.

Đảo Síp nằm ở đâu? Một vài thông tin cơ bản về đảo Síp cho dân nhập cư
Đảo Síp nằm ở đâu? Đảo Síp là một hòn đảo nằm ở vùng Địa Trung Hải

Dân số và diện tích đảo Síp

Đảo Síp có dân số khoảng 1.1 triệu người. Trong đó, số lượng người nước ngoài ở đây chiếm khoảng 20%. Tuy số lượng dân số ở Síp chỉ bằng xấp xỉ một tỉnh ở Việt Nam nhưng GDP đầu người ở quốc gia này lại khá cao.

Đảo Síp có diện tích gần 10.000 km². So với Singapo thì đất nước này có diện tích gấp 5 lần. Đây là một diện tích vừa phải để quản lý và phát triển kinh tế.

Trước đây, Síp bị thực dân Anh chiếm đóng. Mãi đến năm 1960, quốc gia này mới giành được độc lập. Hiện tại, người dân ở đây gốc là Hy Lạp. Hy Lạp là tiếng mẹ đẻ của họ nhưng ngôn ngữ giao tiếp phổ biến lại là tiếng Anh.

Kinh tế đảo Síp

Nên kinh tế đảo Síp phát triển chủ lực vào các ngành dịch vụ. Trong đó, đặc biệt phát triển lĩnh vực khách sạn và du lịch.

Trước đây, nông nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn của Síp. Lượng nông sản xuất khẩu chiếm 1/3 giá trị xuất khẩu và thu hút đến 1/3 lực lượng lao động. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, ngành du lịch và dịch vụ tại quốc gia này lại phát triển vượt bậc và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Síp. Du lịch và dịch vụ đang thu hút hơn 70% lực lượng lao động và đóng góp 78% GDP của quốc gia này.

Đảo Síp nằm ở đâu? Một vài thông tin cơ bản về đảo Síp cho dân nhập cư
Du lịch và dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn của Síp

Về ngành công nghiệp, Síp không phát triển nhiều. Công nghiệp ở đảo Síp chủ yếu là công nghiệp chế biến và sản xuất các mặt hàng tiêu dùng như giày dép, may mặc hay chế biến nông lâm sản.

Trong những năm trở lại đây, kinh tế tại đảo quốc này phát triển khá thịnh. Theo Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) ước tính, Síp là quốc gia được các doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn nhiều nhất để đặt cơ sở.

Chi phí sinh hoạt tại đảo Síp

So với các nước Châu Âu, chi phí sinh hoạt ở Síp được đánh giá ở mức thấp. Quốc đảo này tự cung tự cấp các thực phẩm hằng ngày nên giá cả ở đây khá phải chăng. Các mặt hàng nhu yếu phẩm hàng ngày ở đây có giá rẻ hơn ở Pháp và Pháp. Đặc biệt là mặt hàng thịt, trái cây, bia, sữa dê, thuốc lá, ô liu, rau xanh, phô mai, các loại hạt/ ngũ cốc …

Đảo Síp nằm ở đâu? Một vài thông tin cơ bản về đảo Síp cho dân nhập cư

Tuy có mức chi phí sinh hoạt rẻ nhưng chất lượng thực phẩm ở đây lại được đảm bảo. Thực phẩm tại đảo Síp được kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm theo chuẩn châu Âu.

Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp cho Anh/Chị giải đáp được câu hỏi đảo Síp ở đâu cũng như có thêm những thông tin cơ bản về quốc đảo này. Nếu quan tâm về chương trình Đầu tư Định cư đảo Síp, Anh/Chị liên hệ theo hotline 0902655499 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất!

Bài viết liên quan